NƠI KHÁCH HÀNG
GẶP NHÀ SẢN XUẤT!
Order by phone
(+84) 08.39541056
(+84) 0903689056
Order online:
alohoadang@gmail.com
IM:

Shipping & Returns

Sự hài lòng của khách hàng trong khi mua và sau khi sử dụng sản phẩm luôn là mục tiêu cao nhất của chúng tôi.Vì thế, Hoa Dang là đơn vị bán hàng hiệu đầu tiên thực hiện chính sách đổi và trả hàng hết sức linh họat: 

Khách hàng có thể mang sản phẩm đã mua đến đổi lại khi đáp ứng các điều kiện sau:

1) Ngay khi nhận hàng dù từ nhân viên giao hàng của Hoa Dang hay từ một công ty chuyển phát nhanh, nếu quý khách nhận thấy gói hàng bị móp méo, rách, mất niêm phong hoặc không đầy đủ các chi tiết như trên, vui lòng lập biên bản và gọi cho chúng tôi để thông báo trước khi nhận hàng. Trong trường hợp bao gói còn nguyên vẹn và quý khách đã nhận hàng, nhưng sản phẩm bên trong có vấn đề, vui lòng không sử dụng hoặc tự sửa chữa, và gọi cho chúng tôi trong vòng 24 giờ kế từ khi nhận hàng. 

2) Sản phẩm phải được đổi trong vòng 07 ngày kể từ ngày mua hàng ghi trên hóa đơn của Hoa Dang và khách hàng thanh toán chi phí vận chuyển gửi đổi hàng. Tất cả các trường hợp đổi hàng sau 07 ngày, chúng tôi sẽ không giải quyóa

3) Sản phẩm khi đổi phải còn nguyên trong hộp, bao bì cùng với dấu niêm phong như khi chúng tôi giao đến tay quý khách cùng, kèm theo hóa đơn mua hàng và chi tiết đóng gói của chúng tôi. Sản phẩm phải hoàn toàn chưa qua sử dụng, còn nguyên tem, mạc, mã ký hiệu và đầy đủ các phụ kiện. Hoa Dang có toàn quyền từ chối đổi, trả các sản phẩm đã qua sử dụng  hoặc bị hư hỏng do sử dụng. 
 

4) Kèm theo hóa đơn mua hàng

5) Tất cả sản phẩm trong cùng 1 hóa đơn chỉ được đổi 1 lần. Đổi lấy sản phẩm có giá trị không nhỏ hơn hoặc lớn hơn sản phẩm đã mua.

6) Các quà tặng, giảm giá hoặc khuyến mãi đi kèm với sản phẩm bị đổi phải được hoàn lại cho cửa hàng.

Hoa Dang có tòan quyền từ chối đổi các sản phẩm không đáp ứng đầy đủ 6 điều kiện trên.

Để đặt hàng hoặc yêu cầu tư vấn, vui lòng gọi: (08)

7) Các trường hợp đổi hàng từ nước ngoài, vui lòng gọi bộ phận Chăm sóc khách hàng Hoa Dang (+84.8)  hoặc email alohoadang@gmail.com để cùng đề ra hướng giải quyết tốt nhất vì chi phí gửi hàng quốc tế rất cao. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi và cùng giải quyết ngay khi nhận được thông báo. Tất cả các trường hợp đổi hàng từ nước ngoài không thông báo trước và không có sự thống nhất giữa 2 bên, chúng tôi sẽ không tiếp nhận và giải quyết.

Khách hàng trong nước khi gửi trả hàng, vui lòng sử dụng dịch vụ gửi bảo đảm như EMS, Vietel, không gửi chuyển phát nhanh, để có thể theo dõi và bảo đảm hàng gửi đến tay chúng tôi. Hoa Dang không thể giải quyết các các yêu cầu của quý khách nếu không nhận được hàng gửi.

Các sản phẩm thuộc Bộ sưu tập giới hạn/ Limited Edition, đặt hàng theo yêu cầu, quy cách riêng và có in tên, hình ảnh khác của quý khách sẽ không thể đổi hay trả.

Back